Contents
Khi ngày càng có nhiều người bắt đầu kinh doanh giò chả thì nhu cầu mua máy xay giò ngày một tăng. Để có thể tận dụng tối đa tài nguyên máy và đảm bảo tuổi thọ máy lâu dài, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy xay giò chả an toàn, đúng cách.
Lắp đặt máy xay giò chả
Trước hết, khi mua máy về, bạn cần đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Hãy chuẩn bị đường điện có sẵn aptomat với yêu cầu dòng điện, tiết diện dây dẫn theo cụ thể từng máy.
Việc lắp đặt đối với các dòng máy xay giò chả mini, máy xay giò chả gia đình thì khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối trực tiếp với nguồn điện. Mặt khác, dòng máy xay giò chả công nghiệp có biến tần đi kèm thì sẽ phức tạp hơn khi cần đấu nối thông qua biến tần nữa.
Lưu ý rằng máy xay giò chả công nghiệp có công suất lớn nên bạn phải nối mát tiếp đất để đảm bảo an toàn điện.
Sử dụng máy xay giò chả an toàn, đúng cách
Bước chuẩn bị
- Lắp lưỡi dao vào trục và xoay nhẹ cán dao theo ngược chiều kim đồng hồ để lưỡi dao gắn chặt vào trục
- Đưa cối xay đến vị trí thẳng đứng, vặn các chốt hãm để khóa chặt cối, giảm rung lắc
- Cho đá lạnh và nước vào khoang làm mát đến hơn 2/3 cối, khóa chặt nắp khoang
Bước xay giò
- Bỏ nguyên liệu vào cối, thêm phụ gia, gia vị cần thiết, đậy nắp cối và gạt cầu dao cho biến tần chạy ở tốc độ 5 trong 45 giây (với dòng máy xay thịt làm giò mini thì xay trực tiếp, không qua biến tần)
- Hãm tốc độ của biến tần hoặc tắt hẳn máy để cho thêm mỡ và gia vị, sau đó lại cho biến tần chạy ở tốc độ 5 trong 45 giây
- Mở nắp cối để quan sát, mở chốt hãm, cầm cần điều khiển di chuyển lên xuống và cho máy chạy ở tốc độ 8 trong 60 giây
- Cho máy chạy dần đến tốc độ tối đa khoang 45 giây rồi dừng hẳn, lấy giò sống ra ngoài
Lưu ý: thời gian xay còn phụ thuộc vào lượng nguyên liệu mỗi mẻ, cần có điều chỉnh thích hợp của người vận hành
- Bạn nhất định phải vệ sinh máy xay giò chả đúng cách để góp phần nâng cao tuổi thọ máy
Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả an toàn, đúng cách. Chúc bạn thành công!
Ý kiến bạn đọc (0)