Cách làm xúc xích bằng giò sống đơn giản nhất!

Bạn thích ăn xúc xích nhưng lại e ngại xúc xúc xích mua ngoài không đảm bảo chất lượng. Và đây chính là cách làm xúc xích bằng giò sống đơn giản nhất cho bạn! Hãy cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách làm xúc xích bằng giò sống đơn giản nhất!

Cách làm giò sống

Giò sống là thịt xay nhuyễn mịn, tạo thành khối thống nhất và là nguyên liệu để chế biến nhiều món như giò chả, nem chua… Giò sống đạt chuẩn phải đảm bảo nhiệt độ ở mức từ 8°C – 10°C, có độ kết dính và đàn hồi.

Xem thêm: Giò sống như thế nào là đạt chuẩn? – Cách làm giò sống

Để có được giò sống đạt chuẩn, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán giò chả. Tuy nhiên phải giữ cho nhiệt độ không bị tăng cao gây chết giò. Giò không được giữ lạnh sẽ khiến giò chả, xúc xích sau này bị bở.

Giò sống làm từ máy xay giò đạt chuẩn

Giò sống làm bằng máy xay giò chả đảm bảo đạt chuẩn

Tự làm giò sống tại nhà bằng máy xay sinh tố rất khó tạo nên thành phẩm như ý và rất mất công. Nếu bạn vẫn muốn tự làm, hãy sử dụng máy xay giò chả gia đình để làm giò sống đạt chuẩn dễ dàng.

Xem thêm: Vì sao khó làm giò lụa bằng máy xay sinh tố?

Xúc xích

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm xúc xích từ giò sống rất đơn giản, có sẵn tại các siêu thị và cửa hàng bán đồ thực phẩm. Quá trình làm bạn có thể rút ra được công thức cho riêng mình. Tuy nhiên, có thể tham khảo cách làm xúc xích đơn giản dưới đây:

  • Vỏ xúc xích: có thể sử dụng lòng non đã làm sạch hoặc mua vỏ collagen tiện lợi
  • Giò sống, mỡ heo: giò sống đã có sẵn mỡ nhưng làm xúc xích nên cho thêm dể tránh bị khô
  • Nước mắm, tiêu, đường, rượu trắng, gừng
  • Bột năng: tăng độ kết dính cho xúc xích
  • Dầu điều: tạo màu cho xúc xích

Nguyên liệu làm xúc xích đơn giản tại nhà

Cách làm xúc xích bằng giò sống

Cho giò sống, mỡ heo, và các gia vị vào trộn thật đều. Ở các cơ sở chế biến lớn, với dây chuyền làm xúc xích hiện đại, bước này sẽ được cho vào máy xay thịt làm xúc xích, trộn đều thật nhuyễn.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra bát, bọc màng thực phẩm lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Chuẩn bị nhồi xúc xích vào vỏ với máy nhồi xúc xích.

Máy làm xúc xích quay tay TV5

Máy làm xúc xích mini sử dụng cho gia đình

Dòng máy làm xúc xích gia đình này chỉ khoảng 3 triệu mà giúp bạn nhồi xúc xích dễ dàng, không lo quá căng hay quá lỏng và có thể lựa chọn nhiều loại kích cỡ xúc xích. Khi đã nhồi xong, dùng dây dù buộc định hình xúc xích.

Đem hấp chín xúc xích như cách hấp đồ thông thường. Trong thời gian hấp, dùng tăm chọc vào vỏ cho thoát hơi, khi lôi tăm lên không thấy dính dăm thịt thì xúc xích đã chín.

Hấp xúc xích

Xúc xích sau khi hấp có thể dùng ngay hoặc đêm rán lên cho thơm. Bạn bảo quản trong ngăn mát từ 2 – 3 ngày để dùng. Như vậy là hoàn tất một mẻ xúc xích ngon lành, bổ dưỡng.

Với cách làm xúc xích bằng giò sống đơn giản này, hy vọng sẽ giúp bạn làm phong phú thêm món ăn cho gia đình mình. Hãy sáng tạo ra món xúc xích theo công thức của riêng mình nhé!

Cập nhật mẫu máy vặt lông gà mới nhất của Viễn Đông năm 2020

  • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
  • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
  • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
  • Chân máy nhổ lông gà thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài máy nhổ lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt, các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay

cách làm nước chấm gà nướng1

>>>Cách nấu gà hấp hèm

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy