Cách nấu gà hấp hèm

Gọi là gà hấp hèm nhưng thực ra đây là một món lẩu. Lẩu gà hấp hèm không có gì khác so với các loại lẩu khác, cũng nước lẩu, các loại rau và bún ăn kèm. Điều làm nên sự đặc biệt, hấp dẫn cho món ăn này chính là vị chua thanh của nước lẩu được nấu từ hèm. Hèm ở đây theo cách gọi của người Nam bộ chính là bã rượu.

Hôm nay chúng ta thử nấu món này nhé!

Cách nấu gà hấp hèm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Gà ta: 1 con

- Hành tây: 1 củ

- Hành tím: 100g

- Hèm rượu: 1 chai nhỏ

- Cải thìa: 200g

- Nấm đông cô: 100g

- Cải thảo: 1 bắp

- Nước dùng gà và xương heo: 1 lít

- Hành lá: 70g

- Ớt sừng: 1 trái, ớt thường: 2 trái.

- Khô mực: 1 con

- Đường phèn: 1 muỗng canh

- Gia vị: muối, mắm, hạt nêm..

Cách nấu lẩu gà hấp hèm

Bước 1: Mua hèm nên mua loại hèm vừa được chưng cất rượu, không nên mua loại đã để quá lâu sẽ bị chua quá không còn ngon. Đem xay nhuyễn hèm và để ra bát.

Bước 2: Các loại rau mua về làm sạch, rửa với muối và vớt ra để ráo.

Bước 2: Gà đem về làm và rửa thật sạch rồi đem ướp với các gia vị thông thường như muối, mắm, hạt nêm, thêm 1 chút ớt và 2 muỗng canh hèm trong khoảng 20 phút.

Cách nấu gà hấp hèm

Đem gà hấp chín trong 25 phút, để nguội và chặt nhỏ ra, xếp cải xuống đáy nồi lẩu, xếp gà nguyên con theo hình dạng nguyên con.

Bước 3: Trong lúc chờ gà ta có thể nấu nước dùng: Cho xương, hành tây đã được thái vừa, khô mực vào và nấu trong 30 phút. Nêm nếm cho vừa ăn, thêm hèm rượu vào nước dùng.

Bước 3: Làm nước chấm: cho mắm, ớt, tỏi, đường và chanh.

Vậy là xong món lẩu gà hấp hèm. Khi ăn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm đều được.

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mìmáy ép míatủ nấu cơmmáy ép mía mini, xe nước mía

Cách nấu gà hấp hèm

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2016 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.