Bỏ túi kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo làm giàu

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Gà Đông Tảo là giống gà quý, còn được gọi với cái tên khác là gà tiến vua, gà có xuất xứ tại xã Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Hiện nay mô hình kinh doanh gà Đông Tảo đang trở nên ngày càng phát triển và đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, có thể dễ dàng làm giàu bằng con đường nuôi gà này không? Hãy cùng mayvatlongga.vn  tìm hiểu 1 vài kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo làm giàu nhé!

kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo làm giàu (7)

Tại sao gà Đông Tảo lại được giá như vậy?

Trên thị trường hiện nay, giá của gà Đông Tảo thuần chủng được xem là đắt như sâm. Thông thường thì một con gà được bán với giá 500.000 đồng cho gà thuần chủng. Đối với những con gà từ hơn 4 kg sẽ có giá khoảng 5 đến 10 triệu. Nhưng với gà Đông Tảo lai thì giá thành của nó thấp hơn. Đây là con số khiến nhiều người phải há hốc khi nghe thấy. Tuy nhiên, việc giống gà này có giá thành cao như vậy cũng là có nguyên do của nó.

kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo làm giàu (6)

Điều đặc biệt khiến cho giống gà Đông Tảo này trở nên quý hiếm chính là do việc duy trì nòi giống của nó không dễ chút nào. Bởi gà Đông Tảo mái khi đẻ trứng xong sẽ dẫm nát trứng bằng đôi chân to như voi của mình. Vì thế, người nuôi loại gà này muốn lấy được trứng để ấp sẽ không phải là chuyện dễ dàng.

Kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo quy mô lớn

Để có thể làm giàu từ gà Đông Tảo thì đương nhiên chúng ta cần phải chăn nuôi gà ở quy mô lớn. Tuy nhiên, giống gà quý này thuộc loại rất khó nuôi và hay mắc rất nhiều bệnh. Dưới đây là 1 vài kinh nghiệm chăn nuôi cho bạn đọc tham khảo để có thể nuôi gà được khỏe mạnh nhất.

kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo làm giàu (2)

Bỏ túi kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo thuần chủng: Gà Đông Tảo bố mẹ thường rất khó khăn khi chăn nuôi bởi chúng có  thân hình to và nặng. Thức ăn của giống gà này cũng giống như gà thả vườn với lúa, bắp tẻ nguyên hạt, hoặc thức ăn của gà trộn rau muống, rau lang xắt nhỏ, có thể kèm thêm bắp xay,…

kinh-nghiem-nuoi-ga-dong-tao-4

Kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo làm giàu

Kinh nghiệm nhân giống gà Đông Tảo: Nếu muốn nhân giống nhanh thì việc chăm sóc gà Đông Tảo mái là điều rất quan trọng. Bà con không nên để gà quá béo. Nó sẽ khó di chuyển và khả năng đẻ trứng sẽ giảm đi. Thông thường thì giống gà Đông Tảo này sẽ bắt đầu đẻ trứng khi được 160 ngày tuổi. Mỗi năm gà có thể đẻ được 70 trứng nếu việc đẻ xong gà tự ấp trứng và 100 trứng nếu gà đẻ rồi lấy trứng ra ấp. Vì thế cho nên, trứng của chúng cũng lớn hơn nhiều so với các giống gà thông thường. Mỗi quả trứng thường có trọng lượng từ 48-55 gam.

news_88

Chọn giống gà tốt: Bên cạnh kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo thì bà con cần phải chú ý nhiều đối với chọn gà Đông Tảo giống khỏe mạnh, thuần chủng và ở các cơ sở cung cấp giống có uy tín. Ngoài ra thì việc chăm sóc gà cần phải chú ý thật kỹ để có thể kịp thời phát hiện gà bị bệnh để cách ly, tránh trường hợp bệnh lây lan cho cả đàn thì thiệt hại sẽ rất lớn. Đặc biệt là bà con cũng cần chú ý lịch tiêm vắc xin định kỳ để gà có thể phát triển tốt.

Các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt có nên mua máy nhổ lông gà?

Nên mua máy nhổ lông vịt lông gà

Thông thường nếu sử dụng nhân công để nhổ lông gà lông vịt sẽ mất khoảng từ 15 -20 phút/con. Thay vào đó sử dụng máy nhổ lông vịt gà chỉ mất 2 – 3 phút/con, 1 -3 con/mẻ tùy từng loại máy. Vậy lời khuyên chân thành nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thời gian trong việc thuê nhân công hãy mua máy vặt lông gà. Bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí đấy.

Nên mua máy nhổ lông gà

Các loại máy đánh lông vịt đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Hầu hết các cơ sở chế biến và giết mổ gà trên thị trường hiện nay đang sử dụng máy nhổ lông Việt Nam. Bởi vì với máy này bền, tuổi thọ cố thể kéo dài tận 6 – 7 năm, giá cả không quá cao, hoàn toàn có thể đầu tư mua mới ngay cả với những cơ sở chế biến và giết mổ gà quy mô nhỏ và vừa.

Hai dòng máy đánh lông gà Việt Nam bao gồm:

Máy nhổ lông gà

Trên đây là một vài kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo làm giàu. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình lập nghiệp của mình!

>>Máy vặt lông gà vịt siêu tốc có vặt sạch lông 100%?


Mách bạn: Kỹ năng căn bản cho người leo núi lần đầu bạn đã biết?

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy