Tìm hiểu cách đánh tiết canh vịt đảm bảo thơm ngon

Món tiết canh vịt có lẽ đã không còn gì xa lạ với chúng ta. Huyết vịt được giữ tươi nguyên và mùi vị của các loại rau thơm hòa quyện sẽ khiến cho chúng ta thưởng thức 1 lần mà nhớ mãi. Hãy cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu về cách đánh tiết canh vịt nhé!

cách đánh tiết canh vịt

Nguyên liệu cần có đánh tiết canh:

1 con vịt: chọn vịt để thịt và làm món các bạn nên chọn con vịt nào mà khỏe, mượt lông, chọn vịt có trọng lượng khoảng 1,2-1,5kg, vịt thường ngon hơn sau mỗi mùa vụ lúa, đặc biệt khoảng tháng 6, tháng 7. vịt phải thả đồng ( vì vịt nuôi trên cạn thường hôi ).

cách đánh tiết canh vịt

  • Lạc rang
  • Rau húng đủ ăn (húng chó), mùi tàu, hành củ 4- 5 củ/1 con vịt (nướng chín tạo mùi thơm )
  • Lá chanh ( 3 lá)
  • 5 quả chanh
  • Một bát con nước đun sôi để nguội có hòa lẫn bột ngọt (mì chính).
  • Cách đánh tiết canh

Bước 1: Lấy huyết vịt

cách đánh tiết canh vịt

Cách đánh tiết canh vịt

Trước khi cắt tiết vịt, ta phải pha một dung dịch gồm nước lã (nước lã đun sôi để nguội) và muối hoặc nước mắm. Số lượng dung dịch này nhiều hay ít là tùy thuộc vào con vịt lớn hay nhỏ. Sau khi đã pha dung dịch, ta tiến hành cắt tiết vịt. Cắt cho huyết chảy thật nhanh, tránh chảy nhỏ giọt khiến huyết đông dạng sợi rồi biến thành màu bầm đen.

Bước 2: Làm nhân

cách đánh tiết canh vịt

Cách đánh tiết canh vịt

Đem vịt đi luộc chín cả con rồi vớt ra để nguội rồi chọn cổ vịt, lòng mề, gan làm nhân bát tiết canh. Cổ vịt băm thật nhỏ, những phần còn lại thái thật nhỏ. Lạc rang giã nhỏ, các phần to để lại để rắc lên trên (hoặc lạc rang rắc lên trên bát khi ăn, lạc sẽ không bị ỉu). Rau húng thái chỉ. Tất cả các phần trên đem chia vào từng bát (chén) ăn cơm hoặc cho vào một đĩa to, trộn đều tất cả lên.

Xem thêm:

Bước 3: Cách đánh tiết canh vịt

Cách đánh tiết canh vịt

Pha nước đun sôi để nguội từ từ vào bát huyết vịt với tỉ lệ 1 tiết 1 nước. Quấy đều càng nhiều thì tạo cho màu tiết càng hồng, sau đó đổ vào các bát nhân đã băm nhỏ ở trên. Đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn (một số địa phương thì đánh tiết này không đông thì đã có thể ăn được ăn). Sau đó rắc phần lạc nhân to lên phía trên.

Cách đánh tiết canh vịt

Với tiết hãm bằng nước mắm, lúc gần đánh dùng thìa hớt phần nước mặn trong, nổi ở trên bát tiết. Nếu tiết không đông có thể là do tiết quá mặn, khi đó bạn có thể chữa bằng cách pha mì chính (bột ngọt) với một ít nước sôi để nguội, sau đó đổ vào bát tiết rồi quấy đều lần nữa thì sẽ đông ngay.

Các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt có nên mua máy nhổ lông gà?

Nên mua máy nhổ lông vịt lông gà

Thông thường nếu sử dụng nhân công để nhổ lông gà lông vịt sẽ mất khoảng từ 15 -20 phút/con. Thay vào đó sử dụng máy nhổ lông vịt gà chỉ mất 2 – 3 phút/con, 1 -3 con/mẻ tùy từng loại máy. Vậy lời khuyên chân thành nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thời gian trong việc thuê nhân công hãy mua máy vặt lông gà. Bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí đấy.

Nên mua máy nhổ lông gà

Các loại máy đánh lông vịt đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Hầu hết các cơ sở chế biến và giết mổ gà trên thị trường hiện nay đang sử dụng máy nhổ lông Việt Nam. Bởi vì với máy này bền, tuổi thọ cố thể kéo dài tận 6 – 7 năm, giá cả không quá cao, hoàn toàn có thể đầu tư mua mới ngay cả với những cơ sở chế biến và giết mổ gà quy mô nhỏ và vừa.

Hai dòng máy đánh lông gà Việt Nam bao gồm:

Máy nhổ lông gà

Vậy là với bài tin tức trên chúng ta đã có món tiết canh vịt đặc trưng chuẩn vị rồi đó. Chúc các bạn thành công với cách đánh tiết canh vịt được hướng dẫn trên đây nhé!

>>> Bỏ túi cách nấu vịt om sấu vô cùng đơn giản

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.