Cách làm vịt quay để bán đơn giản dễ làm

Vịt quay đã không còn xa lạ với chúng ta trong cuộc sống thường ngày. Món ăn này còn là khoái khẩu của nhiều thực khách cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, việc chế biến vịt quay lại rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Do vậy, nếu có nhu cầu thì khách hàng sẽ tìm đến những tiệm bán vịt quay. Hãy cùng mayvatlongga.vn học cách làm vịt quay để bán thu lợi nhuận ngay bây giờ nhé!

cách làm vịt quay để bán (10)

Cách làm vịt quay để bán thơm ngon chuẩn vị

Vịt quay có rất nhiều biến thể khác nhau trong cách chế biến. Tuy nhiên, vịt quay lá móc mật là được ưa chuộng hơn cả. Lá móc mật có mùi thơm rất đặc trưng, kết hợp với những miếng thịt vịt thơm ngọt chắc chắn sẽ đem lại những cảm giác khó quên khi thưởng thức. Sau đây là các bước làm vịt quay để bán:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vịt quay

  • 1 con vịt: 1- 1,5kg
  • Khoảng 20 lá móc mật hoặc 4 – 5 quả móc mật tươi
  • 2 củ hành khô
  • 2 trái ớt
  • 50g mật ong

cách làm vịt quay để bán (9)

Tiến hành sơ chế vịt như thông thường. Sau khi sơ chế xong, tiến hành khử mùi hôi bằng cách dùng muối hạt chà xát lên khắp thân vịt rồi rửa sạch với nước. Sau đó, đập dập 1 củ gừng pha với khoảng 2 thìa canh rượu rồi chà sát lên khắp thân vịt một lần nữa. Để khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại với nước, để ráo.

chi-tiet-cong-thuc-cach-pha-nuoc-cham-vit-ngan-lon-quay-cuc-ngon-ma-de-lam-5

Sơ chế các loại nguyên liệu khác: Lá móc mật đem rửa sạch để ráo. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hết hạt, thái lát nhỏ.

Bước 2: Ướp vịt

Cho móc mật, các gia vị vừa sơ chế vào trong bụng vịt. Thêm đường,bột ngọt và muối tiêu sao cho vừa vặn với khối lượng vịt. Sau đó, dùng kim khâu kín hoặc que xiên để túm chặt bụng vịt, không để bụng vịt bị hở ra. Ướp như vậy trong khoảng từ 1 – 2h.

cách làm vịt quay để bán (2)

Tham khảo: Cách tẩm ướp vịt quay chuẩn ngon đúng điệu như ngoài hàng

Bước 3: Quay vịt

Sử dụng than hoa để quay vịt là tốt nhất. Quay vịt đều tay trên than hoa cho đến khi vịt chín đều. Trong quá trình quay, phết mật ong lên vịt để vịt thành phẩm có màu vàng bắt mắt. Khi vịt có màu vàng đều, dậy mùi thơm lôi cuốn là vịt đã chín đều rồi đó.

Tham khảo: Cách tạo màu cho vịt quay thơm ngon vàng rộm

cách làm vịt quay để bán (7)

Trên đây là cách làm vịt quay để bán. Tuy nhiên, để sản phẩm thơm ngon đúng điệu hơn, bạn nên chế biến thêm nước chấm vịt quay đặc biệt cũng như thêm các loại rau thơm ăn kèm sẽ khiến cho thực khách ngây ngất.

cách làm vịt quay để bán (6)

Để có thể bán vịt quay ra thị trường lấy lãi, bạn không thể không chuẩn bị cho mình những thiết bị hỗ trợ để vừa không nhiều công sức lại có được những mẻ quay vịt thơm ngon. 2 sản phẩm máy vặt lông gà lò quay vịt có lẽ là 2 trang thiết bị thiết yếu trong dây chuyền của bạn.

Trên đây là cách làm vịt quay để bán. Mọi thắc mắc về cách làm vịt cũng như các trang thiết bị nên đầu tư cho quán vịt quay, bạn có thể liên hệ với Viễn Đông để được tư vấn hỗ trợ cũng như giải đáp ngay hôm nay nhé!

>>> Cùng nắm vững những kinh nghiệm mở quán vịt quay

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.