Cách chặt gà vịt bày đĩa đơn giản bạn đã biết chưa?

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Chắc hẳn trong mâm cơm hàng ngày của gia đình hay những bữa tiệc tùng, lễ hội, những đĩa gà vịt bày đẹp mắt luôn là tâm điểm của bữa ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách chặt gà vịt bày đĩa nhanh và đẹp mắt. Hãy cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu nhé!

cách chặt gà bày đĩa (7)

Lưu ý khi chặt gà vịt và cách chặt gà vịt bày đĩa

Thịt gà vịt không được chặt nóng vì khi chặt sẽ làm nát miếng thịt. Thịt gà, thịt vịt tốt nhất nên chặt khi đã nguội hẳn. Lúc đó, thịt sẽ chắc và chặt được dứt khoát thành miếng.

cách chặt gà vịt bày đĩa

Chọn loại thớt gỗ to, có thể kê thêm bạt hoặc vải ở dưới để tránh lúc chặt gà bị rơi xuống đất. Dao chặt gà vịt phải là loại dao bản to, sắc vì chặt gà vịt điều quan trọng nhất là phải dứt khoát, nếu không thịt sẽ bị nát ra hết.

Cách chặt thịt gà luộc đẹp

Ta tiến hành chặt đùi và cánh gà đầu tiên. Cắt từ đùi gà tới phần lưng để đùi gà giữ được nguyên miếng, đưa đường dao vào phần giao giữa đùi gà vào lưng mà miết dọc xuống lưng gà là được. Phần cánh gà cắt từ phía nách, chặt lấn lên phần ức một chút để cánh nhìn đẹp hơn. Chặt đùi và cánh thành các miếng đều nhau.

cách chặt gà bày đĩa (1)

Cách chặt gà vịt bày đĩa

Chặt cổ và thân gà: Cắt cổ gà để riêng, chặt thành miếng nhỏ, đầu gà bổ dọc chia làm đôi. Thân gà bổ dọc xương sống làm đôi. Nếu gà to thì chúng ta tiếp tục chia đôi gà bằng cách chặt dọc theo chiều con gà. Chặt miếng vừa ăn hình chữ nhật thật nhanh và dứt khoát.

cách chặt gà bày đĩa (6)

Có thể xếp gà vào đĩa hình bầu dục hoặc đĩa tròn đều được. Với đĩa tròn thì chúng ta xếp thịt nạc và những miếng ngon vuông vức lên trước, chú ý để mặt da gà với mặt đĩa. Sau đó xếp cổ, cánh và các phần còn lại vào.

Với đĩa hình bầu dục thì chúng ta có thể xếp theo hình dáng nguyên con của gà khi chưa chặt. Khi đã xếp xong thì ta dùng lá chanh đã thái chỉ rắc lên bề mặt gà là đã hoàn thành.

Xem thêm:

Gà cúng thì sẽ để nguyên con

Cách chặt thịt vịt luộc nhanh chóng

Chặt cổ vịt để riêng ra. Cắt cánh vịt theo nách và 1 phần ức. Cắt đùi vịt tiến về phía lưng vịt để đùi vị thành miếng hình chữ nhật đẹp mắt và ngon hơn.

Bổ đôi phần lưng và chặt thịt vịt thành miếng dài hơi mỏng hình chữ nhật hoặc hình bình hành, dứt khoát để thịt không bị nát, tuột hết da.

cách chặt gà bày đĩa (1)

Thịt vịt ta có thể xếp hoàn toàn tương tự như thịt gà. Tuy nhiên, thịt vịt không ăn kèm lá chanh nên ta không cần bỏ lá chanh lên đĩa.

Cập nhật mẫu máy vặt lông gà mới nhất của Viễn Đông năm 2020

  • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
  • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
  • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
  • Chân máy nhổ lông gà thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài máy nhổ lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt, các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay

cách làm nước chấm gà nướng1

Cách chặt gà vịt bày đĩa cũng không có gì quá khó khăn phải không nào. Chỉ cần chúng ta chặt từng miếng dứt khoát thì đĩa gà, đĩa vịt của chúng ta sẽ rất đẹp mắt đấy!

>>>Tìm hiểu cách đánh tiết canh vịt đảm bảo thơm ngon

Xem thêm:

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy