Cách nhổ lông gà vịt nhanh và sạch nhất

Những món ăn từ gà vịt từ lâu đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên việc nhổ lông gà vịt vẫn luôn là điều khó khăn với chúng ta. Hôm nay, mayvatlongga.vn xin giới thiệu đến bạn cách nhổ lông gà vịt nhanh và sạch nhất!

cách nhổ lông gà vịt

Cách nhổ lông gà vịt 

Cách nhổ lông gà nhanh và sạch nhất:

Gà đã cắt tiết chúng ta nên dìm gà trong nước lạnh ( hoặc dấm gạo thì càng tốt) và để ngâm gà trong khoảng 5 – 10 phút trước khi cắt tiết.

Tiếp đến, đun nước sôi già ( 100 độ), nhúng toàn thân gà vào trong nước sôi, lật gà để toàn thân con gà đều được ngâm trong nước sôi. Những chỗ khó nhổ lông thì có thể ngâm lâu hơn như chân, cổ. Thử dùng tay tuốt da chân của con gà để kiểm tra, khi da chân dễ dàng lột ra thì chúng ta có thể vớt gà ra để nhổ lông.

cách nhổ lông gà vịt (2)

Bỏ gà ra, dùng tay vừa miết vừa nhổ dọc chiều lông mọc, nhổ lông gà trong chậu nước lạnh sẽ dễ dàng hơn.

Khử mùi hôi của gà:  ta dùng rượu trắng và muối chà xát lên da gà thật đều, xả dưới vòi nước cho trôi sạch lông, gà sẽ trắng sạch và không còn mùi hôi nữa.

cách nhổ lông gà vịt (3)

Cách nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất:

 Cắt tiết vịt, nhúng vào chậu nước lạnh cho đều khắp thân và da vịt. Vớt ra, tưới đều khắp lên vịt với giấm hoặc rượu trắng, để khoảng 10 phút rồi mới đem đi nhổ lông.

cách nhổ lông gà vịt (6)

 Cách nhổ lông gà vịt

Khác với gà, đối với vịt chúng ta không thể nhúng trực tiếp vào nước sôi vì điều này khiến lỗ chân lông vịt co lại và có thể khiến chín da vịt. Khi nhổ lông, da vịt sẽ rời ra luôn cùng với lông. Vịt chúng ta chỉ nên nhúng vào nước ấm ( khoảng 60 – 80 độ). Ngâm vịt trong khoảng 2- 3 phút. Để kiểm tra xem vịt đã có thể nhổ lông được chưa thì các bạn có thể nhổ lông ở cánh vịt. Nếu lông dễ nhổ thì có thể vớt vịt ra để nhổ lông rồi đó.

cách nhổ lông gà vịt

Khử mùi hôi vịt: Có rất nhiều cách khử mùi hôi của vịt. Chúng ta có thể lấy chanh chà sát lên bề mặt con vịt hoặc cũng có thể lấy muối, gừng đập dập kèm với chút rượu trắng xát đều lên vịt cũng làm thịt vịt thơm ngon, mất mùi hôi. Một điều nữa khi chế biến vịt thì bạn cần cắt bỏ phao câu sẽ khiến cho vịt mất mùi hôi nữa nhé. Khi luộc, bạn nên đập 1 củ gừng cho vào nồi nước luộc thịt làm tăng thêm mùi thơm đặc trưng của thịt vịt.

cách nhổ lông gà vịt (4)

Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng máy nhổ lông gà vịt, với chiếc máy này thì lông gà vịt sẽ được nhổ chỉ trong chưa đầy 1 phút mà không tốn nhiều công sức!

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.