Cách nhổ lông gà vịt nhanh và sạch nhất

LIÊN QUAN VỀ CHỌN MUA MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Những món ăn từ gà vịt từ lâu đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên việc nhổ lông gà vịt vẫn luôn là điều khó khăn với chúng ta. Hôm nay, mayvatlongga.vn xin giới thiệu đến bạn cách nhổ lông gà vịt nhanh và sạch nhất!

cách nhổ lông gà vịt

Cách nhổ lông gà vịt 

Cách nhổ lông gà nhanh và sạch nhất:

Gà đã cắt tiết chúng ta nên dìm gà trong nước lạnh ( hoặc dấm gạo thì càng tốt) và để ngâm gà trong khoảng 5 – 10 phút trước khi cắt tiết.

Tiếp đến, đun nước sôi già ( 100 độ), nhúng toàn thân gà vào trong nước sôi, lật gà để toàn thân con gà đều được ngâm trong nước sôi. Những chỗ khó nhổ lông thì có thể ngâm lâu hơn như chân, cổ. Thử dùng tay tuốt da chân của con gà để kiểm tra, khi da chân dễ dàng lột ra thì chúng ta có thể vớt gà ra để nhổ lông.

cách nhổ lông gà vịt (2)

Bỏ gà ra, dùng tay vừa miết vừa nhổ dọc chiều lông mọc, nhổ lông gà trong chậu nước lạnh sẽ dễ dàng hơn.

Khử mùi hôi của gà:  ta dùng rượu trắng và muối chà xát lên da gà thật đều, xả dưới vòi nước cho trôi sạch lông, gà sẽ trắng sạch và không còn mùi hôi nữa.

cách nhổ lông gà vịt (3)

Cách nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất:

 Cắt tiết vịt, nhúng vào chậu nước lạnh cho đều khắp thân và da vịt. Vớt ra, tưới đều khắp lên vịt với giấm hoặc rượu trắng, để khoảng 10 phút rồi mới đem đi nhổ lông.

cách nhổ lông gà vịt (6)

 Cách nhổ lông gà vịt

Khác với gà, đối với vịt chúng ta không thể nhúng trực tiếp vào nước sôi vì điều này khiến lỗ chân lông vịt co lại và có thể khiến chín da vịt. Khi nhổ lông, da vịt sẽ rời ra luôn cùng với lông. Vịt chúng ta chỉ nên nhúng vào nước ấm ( khoảng 60 – 80 độ). Ngâm vịt trong khoảng 2- 3 phút. Để kiểm tra xem vịt đã có thể nhổ lông được chưa thì các bạn có thể nhổ lông ở cánh vịt. Nếu lông dễ nhổ thì có thể vớt vịt ra để nhổ lông rồi đó.

cách nhổ lông gà vịt

Khử mùi hôi vịt: Có rất nhiều cách khử mùi hôi của vịt. Chúng ta có thể lấy chanh chà sát lên bề mặt con vịt hoặc cũng có thể lấy muối, gừng đập dập kèm với chút rượu trắng xát đều lên vịt cũng làm thịt vịt thơm ngon, mất mùi hôi. Một điều nữa khi chế biến vịt thì bạn cần cắt bỏ phao câu sẽ khiến cho vịt mất mùi hôi nữa nhé. Khi luộc, bạn nên đập 1 củ gừng cho vào nồi nước luộc thịt làm tăng thêm mùi thơm đặc trưng của thịt vịt.

Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông mà bạn không nên bỏ qua

Để đạt hiệu quả tối đa trong quá trình làm gà vịt quay vừa ngon vừa tiết kiệm chi phí bạn có thể tham khảo dây chuyền sau:

Dây chuyền làm vịt quay: nồi nhúng vịt gà —> máy nhổ lông gà lông vịt —> lò quay vịt.

Nồi nhúng vịt gà: hiện tại Viễn Đông cung cấp rất nhiều mẫu mã, công suất và dung tích khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc nồi phù hợp để đảm bảo hiệu quả, tránh lãng phí nhất.

Nồi nhúng vịt gà

Máy vặt lông gà vịt Viễn Đông: với chất liệu inox toàn bộ, máy đang được rất nhiều cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt tin dùng. Giá máy nhổ lông vịt rơi vào khoảng từ 7 – 8 triệu VND/chiếc bạn có thể dùng tận 5 -7 năm, với tốc độ vặt long gà vịt siêu nhanh chỉ trong vòng 3 – 4 phút. Việc sử dụng máy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thuê nhân công.

máy vặt lông gà vịt Viễn Đông

Lò quay vịt: để tạo ra những món vịt quay ngon, bắt mắt, da vàng giòn rụm bạn không thể bỏ qua lò quay vịt inox. Vừa bảo quản vịt, vừa có tính chất trưng bày ( đối với lò quay vịt inox có kính).

>>Xem thêm: Dùng nước cốt dừa như nào để đảm bảo lợi ích cho sức khỏe

Nếu có ý định mua máy móc để chế biến gà vịt bạn hãy liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết nhé.

LIÊN QUAN VỀ CHỌN MUA MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy