3 lưu ý cần thiết để nướng vịt ngon như ngoài hàng mà bạn nên biết!

Để có thể thành công với một món vịt nướng ngon đúng điệu thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ các bước cần thiết trong quá trình chế biến món. Hôm nay, Viễn Đông sẽ chỉ cho bạn 3 lưu ý quan trọng để có thể làm món vịt nướng ngon như ngoài hàng.

Tham khảo quy trình làm món vịt quay chuẩn Bắc Kinh thơm ngon đúng điệu của mayvatlongga.vn nhé.

vịt nướng

Đọc thêm: Kinh nghiệm mở quán vịt đầy đủ cho người mới bắt đầu

Lưu ý 1: Chọn vịt ngon

Điều đầu tiên để đảm bảo cho các món vịt nói chung và món vịt nướng nói riêng trở nên ngon và đậm vị đó chính là cách chọn vịt. Một con vịt ngon sẽ giúp cho qua trình chế biến của bạn trở nên dễ dàng và món ăn cũng vì thế mà hấp dẫn hơn.

Vịt

Vậy như thế nào là một con vịt ngon?

Khi chọn vịt, bạn nên chọn những con vịt tơ, có lông mượt, sờ vào không thấy gầy, chỉ khoảng 1,4 – 1,6kg/ con là vừa. Thường thì vịt nướng, để tốt nhất bạn nên tìm mua vịt cỏ. Không nên chọn những con vịt ốm, không những ăn không được ngon mà còn có thể lây bệnh. Để tránh chọn phải những con vịt ốm thì bạn nên tìm những con vịt có mắt sáng, nhanh nhẹn.

Vit_SIEU_THIT

Lưu ý 2: Sơ chế và tẩm ướp vịt nướng

Với mức độ quan trọng không kém, sau khi đã chọn được một con vịt ngon thì bạn nên tìm hiểu những cách tẩm ướp vịt nướng hoàn hảo. Đây là công đoạn chính cho việc tạo hương vị cho vịt nên bạn hãy tìm hiểu thật kĩ những trước khi tẩm ướp nhé!

Vịt

Bạn có thể chưa biết: Cách làm nước chấm vịt nướng, vịt quay ngon đúng điệu

Lưu ý 3: Nướng vịt

Đây là khâu quyết định để biết được món vịt nướng của bạn có đảm bảo độ ngon hay không. Khi nướng vịt, bạn không tránh khỏi mắc những lỗi cơ bản như: Không để ý, không lật vịt thường xuyên khiến vịt bị cháy xém, mất hương vị hoặc không biết cách làm ngấm gia vị khiến vịt bị khô, xác thịt…

Vịt

Để nướng vịt được ngon nhất, bạn nên làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Xiên thịt vào dụng cụ nướng, xẻ vịt và banh đều ra xiên

Bước 2: Đưa vị vào lò nướng và quay đều tay

Bước 3: Khoảng 5 phút kiểm tra vịt và quyết đều gia vị lên các mặt của xiên nướng để đảm bảo thịt vịt ngấm gia vị

Bước 4: Thường thì nướng vịt trong khoảng 20 phút là chín

Nước chấm vịt

Hoàn chỉnh 3 lưu ý trên cùng với cách ướp vịt đúng chuẩn, bạn sẽ có được một món vịt nướng ngon không chê vào đâu được.

Phân biệt máy vặt lông gà Trung Quốcmáy vặt lông gà Việt Nam

Máy vặt lông gà vịt Việt Nam

  • Núm cao su được làm từ cao su tự nhiên có độ bền và độ đàn hồi cao, hiếm khi bị gãy, chỉ mòn khi thời gian sử dụng rất lâu rồi. 
  • Tuổi thọ của máy vặt lông gà Việt Nam từ 5 – 6 năm
  • Vặt nhanh khoảng 30 – 40s/ con
  • Giá máy vào khoảng 7 – 8 triệu VND

Máy vặt lông gà Việt Nam

Máy vặt lông gà Trung Quốc

  • Núm cao su được làm từ nhựa tổng hợp nên cứng dễ gẫy, mòn trong khi sử dụng
  • Tuổi thọ chỉ được 2 -3 năm
  • Thời gian vặt mất khoảng 2 -3 phút/con, hay làm cho vịt bị trầy da, bầm dập mỏ
  • Giá máy khoảng 5 – 6 triệu VND

Máy vặt lông gà Trung Quốc

Từ so sánh trên, giá máy vặt lông gà Trung Quốc và máy vặt lông gà Việt Nam không có sự chênh lệch quá lớn. Vì vậy để có thể sử dụng lâu hơn, giảm chi phí sửa sữa bạn nên cân nhắc mua máy đánh lông gà Việt Nam.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những lưu ý trong quá trình làm vịt nướng để đảm bảo ngon như ngoài hàng. Chúc bạn tạo ra món vịt nướng hấp dẫn cho gia đình nhé.

>>>Cách làm món gà rán KFC cực ngon tại nhà

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.