Cách làm nước chấm vịt quay ngon đơn giản nhất

LIÊN QUAN VỀ LÒ QUAY VỊT

Bạn rất thích món vịt quay nhưng nước chấm ngoài tiệm vẫn chưa đủ sức thuyết phục? Vậy đừng ngại trổ tài với cách làm nước chấm vịt quay ngon đơn giản nhất được chia sẻ trong bài viết của mayvatlongga.vn dưới đây nhé!

Cách làm nước chấm vịt quay ngon đơn giản nhất

Nguyên liệu pha nước chấm vịt quay

Để pha nước chấm vịt quay, trước hết bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:

  • 6 tép tỏi làm sạch
  • 1 quả ớt cay bỏ hạt (ăn cay hay không thì cho tùy khẩu vị)
  • 1 môi xì dầu đặc (không phải loại nước tương loãng gia đình hay chấm thịt đâu nhé!)
  • 0.25 môi dầu hào
  • 0.25 môi tương ớt
  • 0.25 môi đường
  • 0.25 môi mì chính
  • 0.25 môi giấm gạo
  • Nửa gói ngũ vị hương

Nguyên liệu làm nước chấm vịt quay

Lưu ý rằng công thức này mình tham khảo trên youtube HS ontv và có điều chỉnh để phù hợp với lượng nhỏ. Trên đó làm cả một hộp to nên lượng nguyên liệu nhiều hơn.

Cách làm nước chấm vịt quay ngon đơn giản nhất

Nếu bạn search Google thì sẽ cho rất nhiều cách làm nước chấm vịt quay, có cả pha sống, có cả nấu chín. Với mình, vịt quay chỉ cần chấm với xì dầu đặc là ngon lắm rồi nên muốn tìm công thức dùng xì dầu làm nguyên liệu chính để cho món nước chấm vịt quay này ngon hơn nữa.

Vì sao lại gọi là cách làm đơn giản nhất, bởi vì nguyên liệu có sẵn, và bạn không cần bắc lên bếp để nấu. Khi đã chuẩn bị đầy đủ gia vị làm nước chấm vịt quay, bạn cho hết vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.

Nguyên liệu làm nước chấm vịt quay

Một điều kỳ diệu của món ăn là cho dù cùng một công thức, nhưng mỗi người lại làm ra hương vị khác nhau. Nước chấm vịt quay cũng vậy. Vì thế, khi xay xong, bạn hay nếm thử xem nước chấm có vừa miệng chưa, và cho thêm bất cứ gia vị nào nếu cần để tạo ra món nước chấm của riêng bạn.

Sau cùng, hãy thưởng thức vịt quay cùng nước chấm và bún rối. Hy vọng bạn thành công với cách làm nước chấm vịt quay này. Hãy chia sẻ thành quả của bạn nhé!

Các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt có nên mua máy nhổ lông gà?

Nên mua máy nhổ lông vịt lông gà

Thông thường nếu sử dụng nhân công để nhổ lông gà lông vịt sẽ mất khoảng từ 15 -20 phút/con. Thay vào đó sử dụng máy nhổ lông vịt gà chỉ mất 2 – 3 phút/con, 1 -3 con/mẻ tùy từng loại máy. Vậy lời khuyên chân thành nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thời gian trong việc thuê nhân công hãy mua máy vặt lông gà. Bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí đấy.

Nên mua máy nhổ lông gà

Các loại máy đánh lông vịt đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Hầu hết các cơ sở chế biến và giết mổ gà trên thị trường hiện nay đang sử dụng máy nhổ lông Việt Nam. Bởi vì với máy này bền, tuổi thọ cố thể kéo dài tận 6 – 7 năm, giá cả không quá cao, hoàn toàn có thể đầu tư mua mới ngay cả với những cơ sở chế biến và giết mổ gà quy mô nhỏ và vừa.

Hai dòng máy đánh lông gà Việt Nam bao gồm:

Máy nhổ lông gà

Trên đây là bài viết tin tức chia sẻ về cách làm nước chấm vịt ngon tuyệt đỉnh. Với món nước chấm này vịt qauy đã hấp dẫn giờ còn hấp dẫn hơn. 

Chúc bạn chế biến thành công nhé!

>>>Cách làm món gà nướng BBQ

 

LIÊN QUAN VỀ LÒ QUAY VỊT

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy