Cách nhận diện cách vặt lông gà bằng hóa chất

LIÊN QUAN VỀ SỬ DỤNG MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Trong thời gian vừa qua, việc báo đài đưa tin về hàng loạt cơ sở sử dụng hóa chất để vặt lông gà đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin của người mua. Liệu làm thế nào để nhận biết giữa việc vặt lông gà bằng hóa chất và vặt lông gà bằng máy thông thường. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết của mayvatlongga.vn dưới đây.

Vặt lông gà bằng hóa chất

Cách nhận biết việc vặt lông gà bằng hóa chất

Vặt lông gà vịt thủ công hoặc 

Hiện nay việc phân biệt vặt lông gà vịt bằng máy hay thủ công với vặt bằng hóa chất rất khó nhận biết. Tuy nhiên để  xem vặt bằng phương pháp nào thì người mua nên đến trực tiếp nơi giết mổ mua gia cầm và để nghị họ làm ngay tại đó luôn.  

Vặt gà vịt bằng phương pháp thủ công

Làm bằng phương pháp thủ công thường trên bề mặt da vẫn còn sót lại một ít lông, đặc biệt với lông tơ rất khó hết. Đây là một trong những dấu hiệu hết sức dễ nhận biết, người mua nên lưu tâm.

Vặt bằng máy vặt lông gà

Máy vặt lông gà được suất hiện trên thị trường vào năm 2012, thay thế phương pháp vặt thủ công vừa tốn thời gian, cộng thêm một khoản thuê nhân công tương đối. Với đặc điểm vặt nhanh, vặt sạch đến 95% máy vặt lông gà được rất nhiều cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt tiêu dùng.

Xem thêm: Giá máy vặt lông gà vịt đầy đủ nhất, cập nhật đến năm 2020

Vặt sạch với máy vặt lông gà Viễn Đông

Tính đến thời điểm hiện tại trên thị trường có 2 dòng máy chủ yếu là máy vặt lông gà Trung Quốcmáy vặt lông gà Việt Nam. Tuy nhiên dòng máy Việt Nam đang được sử dụng phần lớn bởi có khả năng chống han gỉ tốt, motor lỗi đồng hoạt động khỏe. Ngược lại, máy từ Trung Quốc sau một thời gian ngắn sử dụng đã bị gỉ sét nặng, hoạt động kém hiệu quả hẳn.

Vặt lông gà vịt bằng hóa chất

Phương pháp vặt lông gà bằng hóa chất cùng với việc số case mắc ung thư trong thời gian gần đây tăng lên đáng kể càng làm nhiều người cảm thấy bất an. Vặt gà bằng hóa chất khác hoàn toàn với gà vặt bằng thủ công hay máy, da gia cầm mịn, không còn sót lại lông con hay lông măng nhìn rất trắng.

Để có thể nhận biết được gà vịt làm sạch lông từ phương pháp này bạn nên ngửi trước khi mua. Và không nên mua gà vịt đã làm rồi, trôi nổi tại các chợ.

Vặt lông gà vịt bằng hóa chất

Tại sao bạn nên sử dụng máy vặt lông gà siêu sạch Viễn Đông?

Đặc điểm khi sử dụng máy vặt lông gà Viễn Đông

Ưu điểm của máy vặt lông gà viễn Đông

Tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư từ việc vặt lông gà bằng hóa chất

Như đã đề cập ở trên, riêng năm 2019 đã bắt gần 300 vụ việc liên quan đến các cơ sở chế biến và giết mổ gia cầm bị bắt vì hành vi sử dụng hóa chất để vặt lông gà vịt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến đạo đức nghề nghiệp mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư đối với chính người trực tiếp tiếp xúc với hóa chất và người ăn gà vịt.

Vặt lông gà bằng hóa chất

Những loại hóa chất đen kịt để vặt sạch lông gà được gọi là hỗn hợp nhựa thông, keo, sáp nấu lại với nhau. Đặc biệt nhựa thông là một trong những chất đen cấm trong ngành thực phẩm, nếu sử dụng liên tục về lâu dài con người có thể mắc các bệnh nan y.

Môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng từ hóa chất độc hại vặt lông gà

Những loại hóa chất đen kịt dùng để vặt lông gà không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người trực tiếp sử dụng và người tiêu dùng thực phẩm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Khi đun sôi lượng NH3 từ nhựa thông thoát ra làm chất lượng không khí độc hại đáng báo động, nguồn chất thải xả ra sông suối ao hồ làm chết hàng loạt các sinh vật sinh sống tại đây.

Vì vậy nếu muốn bảo vệ gia đình, cộng đồng cũng như lương tâm nghề nghiệp hãy dừng ngay hành động vặt lông gà bằng hóa chất lại nhé.

Đáng sợ khi vặt lông gà bằng hóa chất

Máy vặt lông gà Viễn Đông vặt sạch tới 95%

Máy vặt lông gà là một trong những giải pháp vặt lông gà sạch mà an toàn. Bạn chỉ việc nhúng gia cầm qua nước sôi rồi cho vào máy quay khoảng 2 phút lấy ra là lông sạch tới 95%, một số vị trí núm cao su khó tiếp cận tới dùng nhíp nhổ sạch là xong. Điều này vừa đảm bảo an toàn với người giết mổ và vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lợi ích khi sử dụng máy vặt lông gà

Trên đây là bài viết chia sẻ về việc tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư của việc vặt lông gà bằng hóa chất, và cách nhận biết gia cầm được làm sạch lông từ phương pháp này. Nếu có ý định mua máy vặt lông gà bạn vui lòng liên hệ theo số hotline của Viễn Đông để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

Trân trọng!

>>>Bán gà ở chợ có cần máy vặt lông gà vịt hay không?

LIÊN QUAN VỀ SỬ DỤNG MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy