Nỗi lo sợ ung thư từ việc vặt lông gà siêu sạch

LIÊN QUAN VỀ CHỌN MUA MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Nhổ lông gà vịt bằng hóa chất là những gì thực chất diễn ra đằng sau cái mác vặt lông gà siêu sạch. Đây là một trong những sự thật hãi hùng nhất ở những này qua bởi những thứ hóa chất này có thể gây ung thư và đặc biệt nghiêm trọng đối với môi trường. Cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu về những loại hóa chất này là gì nhé.

Nỗi sợ ung thư từ vặt lông gà siêu sạch

Tổng hợp các loại hóa chất độc hại dùng để vặt lông gà

Nhựa thông vặt lông gà siêu sạch

Gần đây cục quản lý thị trường bắt rất nhiều vụ việc liên quan đến việc vặt lông gà bằng hóa chất, mà điển hình là một dung dịch đen kịt có tên gọi là nhựa thông. Gà vịt sau khi nhúng trong dung dịch này cho qua nước lạnh khoảng 2 -3s là đông đặc lại sau đó chỉ cần bóc lớp màng này đi lập tức sạch hết lông mà không cần tốn công sức.

Bệnh nan y từ vặt lông gà bằng hóa chất

Nhựa thông không những là chất cấm đen trong ngành thực phẩm mà còn có tác động rất lớn đến sức khỏe người trực tiếp sử dụng. Vì khi đun sôi nhựa thông khí amoniac (NH3) sẽ được sinh ra, rất độc có khả năng gây niêm mạc mắt, dạ dày, gây co thắt cơ quan hô hấp, làm bỏng da….

Chính vì vậy nếu không muốn GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG thì hãy dừng ngay việc sử dụng hóa chất này để làm sạch lông gà vịt.

Vặt lông gà vịt bằng nhựa thông

Nước rửa bát vặt lông gà siêu sạch

Thông thường máy vặt lông gà sẽ không thể làm sạch được lông măng của gà vịt, vì vậy mà sau khi máy vặt xong phải dùng nhíp để loại bỏ những lông còn sót lại. Điều này tốn thời gian và gia tăng chi phí. Để nhổ nhanh nhiều cơ sở đã hòa nước rửa bát với nước sôi và cho gà vịt vào ngâm cho bỡ lông dễ nhổ.

máy vặt lông gà

Theo nguyên lý thẩm thấu khi nước nóng trên bề mặt da thì lập tức lỗ chân lông sẽ mở rộng từ đó nước rửa bát ngấm vào bên trong giúp lông bỡ và dễ vặt hơn. Nhưng hóa chất làm nước rửa bát lại rất độc hại với hệ tiêu hóa, người bình thường ăn phải có thể bị ngộ độc nghiêm trọng, về lâu dài có thể gây ung thư.

Vặt lông gà bằng nước rửa bát

Keo độc làm sạch lông gà vịt

Thực chất theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Sinh học và Công nghệ thực phẩm) cho biết bản thân nhựa thông dùng để vặt gà vịt thì sẽ không ảnh hưởng nhiểu đến sức khỏe. Vì đây là chất không tan trong nước, nếu ngâm lâu thì khi bóc sẽ rất dễ tróc da gây xấu,mà bị ngấm vào da ăn sẽ rất đắng người dùng sẽ phát hiện ra ngay.

Nhưng nhiều cơ sở đã dùng nhựa thông trộn với sáp tạo thành một hỗ hợp keo, đây là hỗn hợp có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt có thể dẫn tới các căn bệnh nan y.

Vặt gà bằng hóa chất độc hại

Cách nhận biết gia cầm làm sạch lông từ hóa chất

Những loại hóa chất điển hình được liệt kê trên rất dễ nhận biết bằng mắt thường, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách xác định được phương pháp vặt gà nguy hiểm này nhé:

  • Trên bề mặt vịt sẽ có mùi nhựa thông hoặc nước rửa bát
  • Chân, những chỗ khó vặt thông thường vẫn có màu đen bám lại
  • Toàn bộ bề mặt vịt sạch bong, không giống như vặt bằng máy hay tay

máy vặt lông gà siêu sạch

Máy vặt lông gà – Giải pháp mới cho việc vặt lông gà siêu sạch, an toàn cho sức khỏe

Vặt sạch lông đến tận 95%

Máy vặt lông gà siêu sạch Viễn Đông có khả năng vặt sạch lông tới 95% với gà và 85% đối với vịt. Sở dĩ chỉ đạt mức như vậy nguyên do như đã đề cập ở trên, lông ở khuỷu, cánh, những bộ phận núm cao su không thể luồn tới bạn phải nhổ bằng tay. Không giống như vặt bằng hóa chất chỉ cần bóc lớp màng bên ngoài là mọi thứ sạch bong.

Vặt sạch lông tới 95% với mý vặt lông gà

An toàn với sức khỏe 

Máy vặt lông gà Viễn Đông an toàn với sức khỏe 100%, không sử dụng hóa chất độc hại để làm sạch lông gà vịt. Tất cả quá trình là nhờ vào lồng xoay cộng hưởng với núm cao su để đẩy lông. Điều này cả người dùng máy và sử dụng thực phẩm đều hoàn toàn an tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như sức khỏe.

Máy vặt lông gà vịt Viễn Đông

Bảo vệ môi trường

Một trong những tác hại không kém đến việc gây ra bệnh nan y, các loại hóa chất làm lông gà trên còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Khí đun sôi dung dịch thải ra môi trường làm ô nhiếm nặng đến không khí, ảnh hưởng sức khỏe người hít phải. Đối với nước, chất thải sau khi làm ghà vịt xong đổ ra nguồn nước có thể gây chết hàng loạt các vi, sinh vật.

Máy vặt gà vịt

Hãy dừng ngay hành động vặt lông gà siêu sạch bằng hóa chất lại trước khi quá muộn. Điều này đảm bảo chín sức khỏe cho bạn, gia đình và cả cộng đồng. Đừng thấy lợi trước mắt mà đến khi hối hận không kịp bạn nhé.

Nếu có ý định mua máy vặt lông gà siêu sạch bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hô trợ chi tiết hơn nhé.

>>>Cải tiến máy vặt lông gà 2019

LIÊN QUAN VỀ CHỌN MUA MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy