Gà vặt lông bằng hóa chất nguy hiểm như thế nào?

LIÊN QUAN VỀ CHỌN MUA MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Bạn nghe rất nhiều tin tức về việc gà vặt lông bằng hóa chất? Đã bao giờ bạn tự hỏi việc làm này độc hại như nào và làm sao để nhận biết được? Vậy đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu trong bài viết này của mayvatlongga.vn nhé.

Kinh hãi khi vặt lông gà bằng hóa chất

Trước khi tìm hiểu những nguy hiểm về việc gà vặt lông bằng hóa chất, chúng ta cùng tìm hiểu xem hóa chất này là gì nhé!

Hóa chất để vặt lông gà sạch chứa chất gì? 

Gần đây tuyền thông đại chúng: báo đài, internet, thời sự… thường xuyên đưa tin về việc gà vặt lông bằng hóa chất có màu đen kịt. Chất này được các cơ quan chức năng, cơ quan chuyên môn nhận định là NHỰA THÔNG.

Theo chuyên gia công nghệ thực phẩm ông TS. Nguyễn Duy Thịnh, nhựa thông là 1 loại chất rắn màu trắng, hóa lỏng trong nước khi gặp nhiệt độ cao. Đây là 1 loại hỗn hợp các chất được tạo ra trong quá trình tổng hợp nhựa từ gỗ của cây thông. Tùy vào mục đích sử dụng mà thành phần hóa học có thể thay đổi.

Máy vặt lông gà Viễn Đông chất lượng 

Những nguy hiểm con người phải đối mặt khi sử dụng gà vặt lông bằng hóa chất

Gây ra các bệnh nguy hiểm đối với người tiêu dùng gia cầm

Sau khi điều tra nhiều cơ sở giết mổ gia cầm dùng các loại nhựa thông trộn lẫn với các hóa chất khác không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác, bao bì, chứa chất colofan (70%) để tạo nên hỗ hợp làm sạch lông gà vịt. Đây là loại chất hóa học gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khỏe con người, gây ra các bệnh khó chữa về đường tiêu hóa, dạ dày hay ngộ độc.

Đặc biệt nhựa thông là chất vô cùng độc một khi người bệnh ăn phải về lâu dài tích tụ sẽ có nguy cơ mắc những bệnh nan y.

Gà vịt ngâm trong hóa chất

Tác động nguy hiểm tới sức khỏe người trực tiếp tiếp xúc hóa chất này

Theo các chuyên gia giải đáp khi đun sôi nhựa thông sẽ sinh ra khí amoniac (NH3) mùi khai, rất độc vì có thể gây kích thích niêm mạc, mắt, dạ dày, gây co thắt cơ quan hô hấp, làm bỏng da…Như vậy người giết mổ gia cầm có nguy cơ làm hại chính mình vì họ thường xuyên hít phải khí độc khi khí thoát ra ngoài, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính họ.

Nguy hiểm khi vặt lông gà bằng hóa chất

Làm ô nhiễm môi trường và nguồn nước 

Như đã đề cập đến việc phản ứng hóa học để tạo ra hỗn hợp làm sạch gà vịt, sẽ tạo ra những khí thải đốt khó chịu cho môi trường và  những người xung quanh. Đặc biệt các chất đen kịt như trên một khi thải ra nguồn nước thì ảnh hưởng rất lớn đến các sinh vật sinh sống ở ao hồ.

Làm lông bằng nhựa thông

Cách nhận biết gà vặt lông bằng hóa chất độc hại

Việc gà vặt lông bằng hóa chất khó có thể phân biệt bằng mắt thường. Tuy nhiên Viễn Đông sẽ chỉ cho bạn một mẹo nhỏ để nhận biết gà, vịt được vặt lông bằng hóa chất sau đây:

  • Với gia cầm nhổ lông bằng tay thủ công hoặc bằng máy vẫn còn xót lại lông và đặc biệt là các loại lông tơ rất khó hết.
  • Với gia cầm nhổ lông bằng hóa chất thường có mùi lạ, da thường phẳng lì, không còn lông kể cả lông tơ vì nhựa thông là chất kết dính rất tốt sẽ loại bỏ hoàn toàn cả lông tơ khiến con gà nhìn rất đẹp mắt.

Nhận biết gà vặt lông bằng hóa chất

Lưu ý: Để tránh mua phải gà vặt lông bằng hóa chất, bạn nên chọn mua sao cho thịt gà, vịt trông phải tươi, không có mùi hôi hay mùi thuốc, không có vết bầm tím nổi ở trên bề mặt da thịt hay những con gà có màu hơi đen sạm vì đó là những con gà đã chết trước khi đưa vào giết mổ.

Cách làm sạch lông gà vịt

Tham khảo máy vặt lông gà mới nhất của Viễn Đông năm 2020

  • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
  • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
  • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
  • Chân máy nhổ lông gà thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

Máy vặt lông gà an toàn, sạch sẽ

Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài máy nhổ lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt, các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay

Hy vọng với bài viết chia sẻ về việc gà vặt lông bằng hóa chất trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

>>Hướng dẫn cách sửa lỗi máy vặt lông gà tại nhà

LIÊN QUAN VỀ CHỌN MUA MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy