Cách nấu thịt gà đông

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Cách nấu thịt gà đông

– Có thể nói, món ăn gần như không thể thiếu trong những ngày tết ở Việt Nam là thịt đông. Món này độc đáo ở chỗ là phải để nguội ăn mới ngon, khi phần thịt và phần nước đông lại với nhau thì mới gọi là đúng vị.

– Vào tết, xắn một miếng thịt đông, chấm vào chém mắm còn lo lửng miếng ớt đỏ, ăn kèm theo củ hành, củ kiệu, cộng thêm cả miếng bánh trưng nữa là đủ bộ. Thật là ngon không tả được!

– Thay vì làm thịt heo như bình thường, chúng ta còn có thể nấu bằng thịt gà, để có được vị mới lạ và ngon cũng không kém cạnh.

– Giờ chúng ta thử tìm hiểu về cách nấu nhé!

3-buoc-lam-thit-lon-nau-dong-cuc-ngon-cuc-don-gian

Nguyên liệu cho món Thịt gà nấu đông

– Thịt gà: 800g

– Mộc nhĩ: 500g

– Gia vị thêm: muối, mắm, tiêu, ớt

Tham khảo thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Cách chế biến nấu thịt đông với thịt gà

Bước 1: Gà mua về để nguyên rửa sạch bằng nước và muối. Sau đó chặt nhỏ và nhớ là lọc bỏ phần mỡ của gà nhé. Nếu không thích chúng ta có thể lọc bỏ phần xương gà để chỉ ăn thịt mà thôi.

– Chúng ta cũng làm sạch và ngâm luôn mộc nhĩ trong nước nóng khoảng 5p

Bước 2: Ướp gà với các gia vị 1 thìa mắm, 1 thìa ca phê muối, 1 chút hạt tiêu trong 15-20p để thịt gà thấm đều và đặm.

– Trong lúc đó, khi mộc nhĩ đã nở ra thì chúng ta sẽ vớt ra, làm sach một lần nữa và thái sợi.

Bước 3: Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10p, rồi đổ mộc nhĩ vào, cho thêm chút hạt tiêu và muối xào khoảng 5p. Sau đó, cho nước vào cỡ ngang bằng với mức thịt rồi đun khoảng 30p. Nếu muốn món ăn được ngon nhất, nên sử dụng nồi áp suất để ninh gà, thì chỉ trong khoảng 20p.

Bước 4:  Cuối cùng, khi đã nấu xong, chúng ta sẽ để nguội một chút rồi bỏ vào tủ lạnh để thịt đông hoàn toàn. Sau đó là có thể ăn được rồi!

– Với những bước nấu khá đơn giản và nguyên liệu cũng đã quen thuộc, chúng ta có thể sáng tạo nhiều hơn, dùng thêm những nguyên liệu khác nữa như nấm… chúng ta có thể tạo ra những hương vị lại.

thit-ga-nau-dong

Các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt có nên mua máy nhổ lông gà?

Nên mua máy nhổ lông vịt lông gà

Thông thường nếu sử dụng nhân công để nhổ lông gà lông vịt sẽ mất khoảng từ 15 -20 phút/con. Thay vào đó sử dụng máy nhổ lông vịt gà chỉ mất 2 – 3 phút/con, 1 -3 con/mẻ tùy từng loại máy. Vậy lời khuyên chân thành nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thời gian trong việc thuê nhân công hãy mua máy vặt lông gà. Bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí đấy.

Nên mua máy nhổ lông gà

Các loại máy đánh lông vịt đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Hầu hết các cơ sở chế biến và giết mổ gà trên thị trường hiện nay đang sử dụng máy nhổ lông Việt Nam. Bởi vì với máy này bền, tuổi thọ cố thể kéo dài tận 6 – 7 năm, giá cả không quá cao, hoàn toàn có thể đầu tư mua mới ngay cả với những cơ sở chế biến và giết mổ gà quy mô nhỏ và vừa.

Hai dòng máy đánh lông gà Việt Nam bao gồm:

Máy nhổ lông gà

Trên đây là bài viết tin tức chia sẻ về cách nấu thịt gà đông, đặc biệt đây là món ăn ngon tuyệt vào những ngày tết. Hy vọng với công thức nấu ăn trên của mayvatlongga.vn bạn có thể thực hiện thành công và mang đến cho gia đình một bữa cơm ngon miệng.

>>Cách nấu gà rang muối

LIÊN QUAN VỀ CÁC MÓN ĂN TỪ GÀ

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz. thuê proxy