Contents
Cách luộc gà ngon, không bị nứt da không phải ai cũng có thể làm được. Gà chín mềm thơm ngon, da màu vàng bắt mắt lại không bị thịt nát chỉ đơn giản qua vài bước. Hãy cùng mayvatlongga.vn tìm hiểu bí quyết luộc gà ngon thông qua bài viets dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Một con gà ta từ 1,2kg – 2kg
- Chanh: 1 quả
- Lá chanh: 10 lá
- Gừng, muối, hành lá
Cách luộc gà ngon: Các bước thực hiện
1. Bạn nên loại bỏ mùi hôi của gà trước khi nấu
Trước khi luộc một con gà bạn cần phải biết cách sơ chế sao cho cẩn thận, Bạn xát muối gừng và chanh rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi của gà. Đó là cách khử mùi hôi của gà hiệu quả nhất, đánh bay hết tất cả mùi hôi của gà chỉ với cách đơn giản.
2. Chọn nồi luộc gà phù hợp nhất khi sử dụng
Chọn nồi luộc gà rất quan trọng. Bạn chỉ cần chọn loại nồi có chiều cao và chiều rộng tương đương với con gà. Thông thường gà từ 1,2kg đến 2 kg thì bạn có thể chọn nồi với đường kính 28 cm là vừa phải, không cần quá to hoặc không nên quá bé.
Khi luộc gà trong nồi quá to thì gà sẽ bị teo lại không đẹp nữa. Còn nếu luộc gà trong nồi quá nhỏ thì gà sẽ không chín đều được.
3. Cách luộc gà để làm sao ngon đậm đà
Trước khi luộc gà, bạn nên dùng tăm để cố định đầu gà vào thân gà, sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà rồi luộc ở lửa to. Đợi khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và luộc thêm trong khoảng 10 phút nữa. Lưu ý trong giai đoạn này, không được đậy nắp nồi khi luộc.
Sau khoảng 10 phút, các bạn tắt bếp đồng thời đậy nắp nồi lại trong khoảng 20 phút nữa thì gà sẽ chín đều. Tùy thuộc vào độ lớn của gà, mà các bạn điều chỉnh thời gian lại cho phù hợp nhé, nếu gà quá lớn thì các bạn luộc trên bếp thêm 5 – 20 phút nữa nhé! Gà nhỏ thì giảm thời gian lại thêm 5 phút.
Trong quá trình luộc gà thì bạn có thể cho thêm vài lát gừng hoặc vài đầu hành lá để gà được thơm ngon hơn.
4. Cách làm nước chấm gà như thế nào?
Khi bạn luộc một con gà, sẽ ăn ngon hơn rất nhiều khi có nước chấm đậm đà hợp vị. Trong lúc chờ gà chín, bạn chỉ cần thao tác đơn giản như trộn 1 thìa bột canh, một chút đường, mì chính, lá chanh thái nhỏ, ớt và chút hạt tiêu rồi trộn đều sau đó vắt nửa quả chanh vào khuấy tiếp.
Gà chặt miếng thịt chín đều từ trong ra ngoài rất thơm ngon
Phân biệt máy vặt lông gà Trung Quốc và máy vặt lông gà Việt Nam
Máy vặt lông gà vịt Việt Nam
- Núm cao su được làm từ cao su tự nhiên có độ bền và độ đàn hồi cao, hiếm khi bị gãy, chỉ mòn khi thời gian sử dụng rất lâu rồi.
- Tuổi thọ của máy vặt lông gà Việt Nam từ 5 – 6 năm
- Vặt nhanh khoảng 30 – 40s/ con
- Giá máy vào khoảng 7 – 8 triệu VND
Máy vặt lông gà Trung Quốc
- Núm cao su được làm từ nhựa tổng hợp nên cứng dễ gẫy, mòn trong khi sử dụng
- Tuổi thọ chỉ được 2 -3 năm
- Thời gian vặt mất khoảng 2 -3 phút/con, hay làm cho vịt bị trầy da, bầm dập mỏ
- Giá máy khoảng 5 – 6 triệu VND
Từ so sánh trên, giá máy vặt lông gà Trung Quốc và máy vặt lông gà Việt Nam không có sự chênh lệch quá lớn. Vì vậy để có thể sử dụng lâu hơn, giảm chi phí sửa sữa bạn nên cân nhắc mua máy đánh lông gà Việt Nam.
Trên đây là bài viết tin tức chia sẻ các bước để làm một con gà ngon, hy vọng với một số mẹo nhỏ trên bạn sẽ luộc được một con gà thơm ngon nhất cho gia đình mình.
Ý kiến bạn đọc (0)