Cách ướp gà ngon

Cách uớp gà nướng là điều quan trọng nhất để có một món gà nướng ngon. Vậy làm thế nào để tẩm ướp gà ngon với công thức chuẩn nhất cùng tìm hiểu cách tẩm ướp gà nướng đơn giản theo hướng dẫn dưới đây để có món gà nướng ngon tuyệt các bạn nhé.

Ướp gà ngon

Ướp gà nướng than hồng cần những gì

Trước khi bước vào thực hiện, chúng ta luôn phải có bước chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ và chất lượng. Nguyên liệu phục vụ cho cách ướp gà nướng than hầu hết đều là những gia vị, thực phẩm rất bình dân, phổ biến.

Vậy nên việc tìm mua và lựa chọn cũng không lấy của bạn có nhiều thời gian cũng như công sức. Và để tránh thiếu sót làm ảnh hưởng tới việc chế biến, chúng ta nên có một danh sách những thứ cần mua.

Gia vị ướp gà

  • Thịt gà: Bạn mua gà loại nguyên con, chưa lọc xương hay chặt nhỏ nhưng đã được vặt lông và làm sạch phần bụng sẵn. 
  • Củ nghệ: Bạn mua khoảng 1 củ nghệ to vừa là đã đủ để ướp cả một con gà to, nghệ khi mua không được khô và già quá vì mục đích của chúng ta là lấy phần nước nghệ, vỏ nghệ không có dấu hiệu bị mốc, hỏng,…
  • Hành khô: Khoảng 3 đến 4 củ to cho một con gà. Bạn chú ý tránh các củ hành bị quắt, mốc đen hoặc mọc mầm bên trong. 
  • Ớt tươi: Tùy vào sở thích mà bạn có thể mua ít hoặc nhiều. Tuy nhiên lưu ý là mua những trái ớt tươi, mẩy, không bị quắt queo, đen do thời tiết hay bảo quản không tốt.
  • Hạt tiêu
  • Mì chính (hay còn gọi là bột ngọt)
  • Nước mắm: Bạn nên mua loại nước mắm cốt, những thương hiệu mắm nổi tiếng có nồng độ đạm cao.
  • Muối tinh
  • Dầu ăn: Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng dầu ô-liu thay thế cho mỡ động vật hay dầu thực vật thông thường.

Gia vị ướp gà

Cách ướp gà nướng than hồng

Bước 1: Bạn cho phần nước nghệ đã chuẩn bị trước trực tiếp vào thịt gà. Dùng tay xoa đều và kín hết phần da cũng như thịt gà để gà. Lưu ý là có thể để gà vào một tô to trước khi xoa nước nghệ để tránh lãng phí phần nước bị nhỏ xuống.

Ướp gà ngon

Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc tô rồi lần lượt cho những thứ sau vào: hành khô đã thái nhỏ, ớt băm, nước mắm, hạt tiêu, muối, mì chính và dầu ăn. Tùy vào kích thước của con gà mà bạn có thể linh động về lượng gia vị cho phù hợp. Dùng thìa hoặc đũa trộn thật đều hỗn hợp này lên.

cach-tam-uop-ga-nuong

Bước 3: Làm tương tự như với nghệ. Chú ý xoa thật đều, cho hành khô và ớt vào khắp mình gà, cả trong lẫn ngoài. Đặt gà vào tô, để nghỉ cho thịt gà ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng.

ga-nuong-than-hoa

Bước 4: Sau khoảng thời gian trên, thịt gà đã ngấm gia vị và bạn có thể tiến hành nướng thịt gà trên than hoa cháy hồng ngay. Lưu ý khi nướng, cố gắng lật thật đều tránh thịt gà bị cháy khét. Nên để da gà hơi cháy vàng nhằm tăng độ giòn. Nước chấm cũng tùy sở thích mà bạn lựa chọn pha cho riêng mình.

cach-tam-uop-ga-nuong

Và đó là tất cả các bước giúp bạn ướp gà nướng than hoa một cách đơn giản nhất. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình sáng tạo thêm nhiều cách ướp khác với các nguyên liệu phong phú hơn để giúp món ăn của mình trở nên đặc biệt hơn. Chúc các bạn thành công!

>>> Cách chế biến món vịt om sấu cho gia đình

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2019 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.