Cách làm món gà sốt chanh kiều Thái

Cách làm món gà sốt chanh kiểu Thái

Gà sốt chanh là món ăn rất ngon và lạ miệng, kích thích vị giác của những người biếng ăn và có tác dụng gây nghiện khi ăn thử một lần. Cách chế biến thì vô cùng đơn giản, hãy cùng nhau tìm hiểu về cách thực hiện món này nhé!

Nguyên liệu: 

- 700 gam cánh gà (phần sát nách)

- 1 ít muối, hạt tiêu

- 1 nắm rau mùi

– 10-15 bột cà ri đỏ của Thái.

– 7,5 ml xì dầu

– 7,5 ml dầu oliu

– 15 ml mật ong

– 1/2 quả chanh to (bạn vắt lấy phần nước cốt nhé)

Cách thực hiện món gà sốt chanh kiểu Thái:

- Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch phần cánh gà, sau đó chặt thành từng khúc, thường 1 cánh sẽ chặt được 2 khúc, rồi ướp với một ít muối, tiêu chờ khoảng 2 tiếng cho gà thấm vị. Tiếp đó, bỏ gà lên khay nướng có lót giấy nến bên dưới, nướng gà ở 425 độ F khoảng 30 phút để thịt gà chín đều 

- Bước 2: Trong thời gian chờ gà nướng xong, ta sẽ chuẩn bị phần nước sốt, rau mùi nhặt rửa sạch và thái gối, đổ tất cả nguyện liệu làm nước sốt vào tô gồm: bột và ri đỏ +xì dầu + dầu oliu + mật ong + nước cốt chanh rồi khuất đều tay đến khi tất cả hòa quyện vào nhau

- Bước 3: Gà nướng chín bỏ ra tô, sau đó rưới nước sốt lên trộn đều, rồi rắt rau mùi đã chuẩn bị sẵn vào, tiếp tục trộn. Vậy là món gà nướng kiểu Thái đã hoàn thành rồi đó các bạn.

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mìmáy ép míatủ nấu cơmmáy ép mía, máy ép mía mini, xe nước mía

Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch, và máy ép nước mía mini

Ý kiến bạn đọc (0)


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 84

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/may726b1/public_html/wp-content/themes/vietmoz-wp/comments.php on line 90

© 2015 Máy vặt lông gà vịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.